นีโม่กลับมาแล้ว!! ในหนัง Finding Dory ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม สนุกกว่าเดิมแน่นอน !! (ตัวอย่างหนัง)

ชื่อภาษาอังกฤษ : Finding Dory
ชื่อภาษาไทย : ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม
ประเภท : ภาพยนตร์
แนว : ครอบครัว / ผจญภัย / ตลก
ผู้กำกับ : Andrew Stanton, Angus MacLane
ผู้แต่ง : Andrew Stanton
ค่าย : Pixar Animation Studios,Walt Disney Pictures
ฉาย :  16 มิถุนายน 2016


 
         หลังจากรอคอยมานาน ตั้งแต่ปี 2003 กับการผจญภัยใต้ท้องทะเลกว้างของปลาน้อย นีโม่ (Nemo) พร้อมเหล่าเพื่อนปลาน้อยใหญ่ ในภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์อย่าง “Finding Nemo”


 
         ในปี 2016 ที่กำลังจะถึงนี้ พิกซาร์ ร่วมกับ ดิสนีย์ เตรียมนำการผจญภัยที่ทุกคนคุ้นเคยกลับมาอีกครั้ง โดยมีปลาขี้ลืมเพื่อนซี้นีโม่อย่าง ดอรี่ (Dory) จอมพูดมาก มารับบทตัวเอกให้ทุกคนได้หลงรักกันบ้าง ในการผจญภัยครั้งใหม่ เพื่อร่วมตามหาครอบครัวที่หลงลืมไปของดอรี่ ซึ่งครั้งนี้ยังคงก็ได้ “แอนดรู สแตนตัน” ผู้กำกับคนเดิมจากนีโม่ มาถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพและความหมายของคำว่า “ครอบครัว” ให้ทุกคนซาบซึ้งอบอุ่นหัวใจภายใต้ผืนน้ำแห่งชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย…

 

 


เรื่องย่อ


 
         สำหรับการผจญภัยในครั้งนี้ ดำเนินต่อจากเรื่องราวของ นีโม่ (Nemo) ในภาคที่แล้ว หลังจากนีโม่ตามหา มาร์ลีน (Marlin) พ่อที่พลัดหลงกันเจอ ครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง พร้อมกับเดอะแก๊งค์ปลาตู้หลากสีสัน และ ดอรี่ (Dory) ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้า จอมพูดมาก แต่กลับขี้ลืม (ซะงั้น)

 

         เรื่องราวดำเนินขึ้น หลังจากอาการละเมอว่ายน้ำของดอรี่ ที่มาพร้อมความทรงจำสำคัญที่เขาได้หลงลืมไป และมันเกี่ยวพันกับครอบครัวของดอรี่!! ภารกิจครั้งสำคัญฉบับเร่งด่วนจึงเกิดขึ้นอย่างกระทันหัน

 

 

         นีโม่ และ มาร์ลีน พ่อของเขา พร้อมกับเพื่อนปลาใต้ท้องทะเล จะหาวิธีช่วย ดอรี่ ได้ด้วยวิธีการใด? และการผจญภัยครั้งนี่้จะต้องเจอกับเรื่องหวาดเสียวอย่าง “เจ้าฉลามยักษ์” เช่นเดียวกับครั้งก่อนอีกหรือไม่นั้น? ติดตามการผจญภัยสุดสนุกที่จะทำให้ทุกคนให้ความสำคัญกับครอบครัวและธรรมชาติในท้องทะเลมากขึ้น ในอนิเมชั่นภาคต่อของอนิเมชั่นรางวัลออสการ์เรื่องนี้กันได้ กับ Finding Dory ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม 16 มิถุนายน 2016 นี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างแรก

 

 

ตัวอย่างที่ 2

 

 

ตัวอย่างที่ 3


ขอบคุณคลิปจาก : Walt Disney Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG : Dory  ดอรี่  หนังใกล้ฉาย  หนังใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ