ลพบุรี-จัดโครงการเดินวิ่ง สมาธิ วิสาขะพุทธบูชา ถือศีลห้า ลดละอบายมุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 พ.ค.2559) ที่วัดดงสวอง ต.เขาสามยอด  อ.เมือง จ.ลพบุรี มีการจัดการแข่งขันเดินวิ่ง สมาธิ วิสาขะพุทธบูชา ถือศีลห้า ลดละอบายมุข โดยมีนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานปล่อยขบวนวิ่งพร้อมด้วยนางสายใจ เลิศวิริยะประภา นายกเทศมนตรีเมืองเขาสาสมยอด จังหวัดลพบุรี

 

 
สำหรับในปี พ.ศ.2559 นี้ เทศบาลเมืองเขาสามยอด ได้ร่วมกับ ชมรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย จังหวัดลพบุรี และเครือข่ายสุขภาพภาคประชาชน  ได้ผนึกกำลังจัดงานเดินวิ่ง วิสาขะพุทธบูชา ถือศีลห้า ลดละอบายมุข ขึ้น  เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์การจัดงานเดินวิ่งวันวิสาขะบูชาให้เป็นประเพณีที่ดีงาม เนื่องในวันวิสาขบูชาของจังหวัดลพบุรี

 

 
วัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนลดละเลิกอบายมุข หันมาออกกำลังกายด้วยการเดินวิ่งสมาธิ  และเข้าวัดปฏิบัติธรรม  ทำจิตใจเบิกบาน  ถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันวิสาขะบูชา  ประจำปี 2559 จัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพให้ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกิจกรรมถวายเป็นพุทธบูชา ทั้งนี้ผู้วิ่งเข้าเส้นชัยที่กำหนดจะได้รับถ้วยรางวัล ส่วนเด็กเยาวชน จะได้รับทุนการศึกษา จากนายกเทศมนตรีเมืองเขาสามยอด อีกด้วย

 

ภาพ / ข่าว : ชัชวาลย์ แก้วกระจาย   ผูู้สื่อข่าว :   www.tnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
eakapun


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ