"ชลน่าน" เข้าค่ายทหาร ตามนัด !! ย้ำ ลำบากใจปมแจกขัน -มทบ.38 ยัน เรียกปรับความเข้าใจให้บ้านเมืองสงบ

 


"ชลน่าน" มาตามนัดเข้าพบมทบ.38 !! รับทราบและเข้าใจปมขันแดง  แจง ตนลำบากใจไม่น้อยที่ต้องแจกจ่ายเพราะโดนโยงการเมือง  -นอกจากนี้ ไม่ใช่การเรียกตามหลักสูตรอบรมคสช.

 

 


 
วันนี้ ( 8 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   นายชลน่าน ศรีแก้ว อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าพบ พล.ต.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ณ ห้องรับรองภายในค่ายสุริยพงษ์ เพื่อรับฟัง รับทราบและทำความเข้าใจกรณียึดขันแดง บรรยากาศเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ตึงเครียด

 

 


          นายชลน่านเปิดเผยว่า ทางพรรคดำเนินการจัดส่งขันแดงมาให้ และยอมรับว่าลำบากใจที่จะแจกจ่ายเนื่องจากทราบดีว่าจะเป็นกระแสโยงการเมือง และกังวลจนถึงขั้นคิดว่าจะต้องหาผ้าขนหนูมาห่อหุ้มขันก่อนแจก แต่ก็ถูกฝ่ายทหารตรวจยึดไปก่อน

 

 


          ด้านผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 กล่าวว่า การตรวจยึดขันแดงเพื่อป้องกันความสับสนวุ่นวาย และความแตกแยกที่จะเกิดขึ้นซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นการสร้างกระแสทางการเมืองให้นักการเมืองที่มีบทบาทของพรรคได้เปรียบทางพื้นที่สื่อมวลชนอีกครั้ง ถือเป็นการเอาเปรียบและไม่ยุติธรรมต่อนักการเมืองอื่นๆ ขอให้รอจนกว่าจะมีกฎหมายเลือกตั้งออกมา และแข่งขันทางการเมืองอย่างยุติธรรม จึงขอให้ลดบทบาทและยุติความเคลื่อนไหวทางการเมืองในทุกกิจกรรม

 

 


          นอกจากนี้ยังเป็นการป้องปรามการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มอื่นๆ ด้วย และยืนยันการเรียกเข้าพบไม่ใช่การอบรมหลักสูตร คสช. แต่เป็นการขอความร่วมมือและช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบสุข

                    


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
pakpoom507340


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ