ย้อนรอยความหลอน!! เปิดกรุ "แม่นาค" 5 เวอร์ชั่น ใครปังสุด ใครหลอนสุด มาดูกัน !!

    "แม่นาคพระโขนง" ตำนานความรักและความน่าสะพรึงกลัว ถูกถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มากมาย หลายเวอร์ชั่น จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะสร้างกี่ครั้งก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ วันนี้เราได้รวม 5 นักแสดงสาวที่สวมบท "แม่นาค" มาให้ชมกัน 5 เวอร์ชั่น จะมีใครกันบ้างมาดูกันเลย  

 

เริ่มที่ภาพยนตร์ "นางนาก" ในปี พ.ศ.2542 เวอร์ชั่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในยุคนั้น และขึ้นทำเนียบหนังไทย 100ล้านเรื่องแรก ส่งผลให้ "ทราย เจริญปุระ" เป็นนางเอก100ล้านคนแรกของเมืองไทย กวาดรางวัลเกือบทุกสถาบัน กับฉากห้อยหัวบนขื่อศาลาอันติดตา

 

ในปีเดียวกัน   "แม่นาค" ถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์ฉายทางช่อง7 สี นำแสดงโดยซุปตาร์สาวเบอร์1 " อั้ม พัชราภา" ที่ทำเอาคอละครต่างขนลุก ขนพอง ด้วยเพลงประกอบละครที่สุดแสนจะหลอน บวกกับบรรยากาศพระโขนงที่ค่อนข้างสมจริง ถือเป็นเวอร์ชั่นละครที่โด่งดัง และได้รับความนิยมมากที่สุด

 

ปี 2552 ถูกสร้างเป็นละครเวที "แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล"   ซึ่งโด่งดังมากๆ ได้นางเอกลูกครึ่ง "นัท มีเรีย" ขับขานเรื่องราวผ่านเสียงเพลงอันไพเราะปนสยอม ซึ่งเป็นละครเวทีที่ตราตรึงและสะพรึงๆ เพราะเธอสามารถถ่ายทอดความเป็นแม่นาคออกมาได้ดีเยี่ยมมากๆ 

 

ปี 2554  "แม่นาค 3D"   ภาพยนตร์แม่นาค 3 มิติเรื่องแรก นำแสดง "ตั๊ก บงกช" ที่สร้างความหลอนแบบทะลุจอ ทำเอาผวากันทั้งโรงภาพยนต์เลยทีเดียว ด้วยเทคนิค 3มิติ ที่ทันสมัย ทำให้เป็นแม่นาคที่หนึ่งเวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมไม่น้อย

 

ปี 2556 ภาพยนตร์  "พี่มาก..พระโขนง"  เรื่องแรกเรื่องเดียวในประเทศที่ได้ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านบาท  ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในวงการณ์ภาพยนตร์ไทย ส่งผลให้แม่นาคแสนสวย  "ใหม่ ดาวิกา" ขึ้นแท่นนางเอกพันล้านคนแรก คนเดียวของประเทศ เดินสายกวาดรางวัลจากหลายสถาบัน และขึ้นแท่นเป็นนางเอกซุปตาร์แซงหน้านางเอกในรุ่นเดียวกันไปแบบไม่เห็นฝุ่น 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายสิรวีณ์ สิริวิไชยยศ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ