ไฟไหม้คอมฯแอร์สำนักงาน"พงศพัศ" คาดร้อนจัด-หมดอายุการใช้งาน

เกิดเหตุไฟลุกไหม้คอมเพรสเซอร์สำนักงาน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ โชคดีเจ้าหน้าที่ดับได้ทัน เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากคอมเพรสเซอร์หมดอายุการใช้งาน หรืออาจเพราะคอมเพรสรเซอร์ร้อนจนเกิดเพลิงลุกไหม้
         


วันนี้ (18 ก.พ.)  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(l9=.)   เมื่อเวลา 08.10 น.  มีรายงานว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้และมีกลุ่มควันบริเวณชั้น 5 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นห้องสำนักงานของ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.)  จุดเกิดเหตุอยู่ที่ระเบียงด้านหลังสำนักงาน  พบว่าเพลิงลุกไหม้คอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศ  ทำให้เกิดกลุ่มควันจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ใช้น้ำยาเคมีฉีดจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  เบื้องต้นไม่มีทรัพย์สินอื่นได้รับความเสียหาย และไมีผู้ได้รับบาดเจ็บ
         

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่าเพลิงได้ไหม้แอร์บริเวณด้านนอกอาคาร 1 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลได้นำถังดับเพลิงไปทำการดับไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  คาดว่าคอมเพรสเซอร์แอร์หมดอายุการใช้งาน อีกทั้งทราบว่าห้องดังกล่าวเปิดแอร์ทิ้งไว้  คอมเพรสเซอร์ไม่ได้หยุดพัก เป็นไปได้ว่าอาจเกิดความร้อนจนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาได้ และขณะเกิดเหตุ พล.ต.อ. พงศพัศ ยังไม่ได้เข้ามาที่สำนักงาน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ