ตร.เตรียมหมาย นิมนต์ "พระเมธี"รับข้อหาละเมิด พ.ร.บ.ชุมนุม


ตำรวจ เตรียมออกหมาย นิมนต์ "พระเมธีธรรมาจารย์"มารับทราบข้อหาละเมิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ในเร็วนี้ พร้อมบอกว่า หากผู้ใดละเมิดกฎหมายตำรวจต้องดำเนินการ

 

วันนี้  (17 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ ผู้กำกับการ กองการต่างประเทศ ในฐานะ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะสงฆ์ ที่นำโดย พระเมธีธรรมาจารย์ หรือ เจ้าคุณประสาร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร ในฐานะเลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ที่มีการรวมตัวขององค์กรภาคีพุทธบริษัท 4 แห่งทั่วประเทศ ชุมนุมที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม เพื่อจัดสัมมนา สกัดแผนล้มการปกครองคณะสงฆ์ไทย จนเกิดเหตุ ชุลมุนระหว่าง คณะสงฆ์ กับ ทหาร ที่มาดูแลความสงบ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านว่า ว่า วันนี้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวส ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้ประชุมคณะพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน ซึ่งมีความเห็นเบื้องต้นว่าเตรียมออกหมายเรียก นิมนต์พระเมธีธรรมาจารย์ มาพบพนักงานสอบสวนสภ.พุทธมณฑล ในข้อหาละเมิดพ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ในเร็วๆนี้ พร้อมทั้งจะทำการพิจารณาในประเด็นอื่นๆดูว่ามีใครทำผิดกฎหมายอย่างไรอีกบ้าง

 

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวเพิ่มเติมว่า  ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดจากความเห็นต่างนั้น เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องเจรจากันหาทางออกที่สงบ ทั้งนี้ตำรวจติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเรื่องนี้และมีจุดยืนคือการบังคับ ใช้กฎหมาย หากผู้ใดละเมิดกฎหมายตำรวจก็ต้องดำเนินการ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภรากร นิ่มนวน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ