"บิ๊กต๊อก"เชิญฟัง"ดีเอสไอ"แถลงผลสอบรถโบราณ"สมเด็จช่วง" ย้ำชัดอย่าก่อม็อบมากดดัน

รมว.ยุติธรรม เชิญผู้สนใจเข้าฟังดีเอสไอแถลงผลการตรวจสอบรถเบนซ์โบราณ "สมเด็จช่วง" 18 ก.พ.นี้ พร้อมเปิดให้ซักถามได้ ย้ำไม่ต้องสร้างม็อบมากดดัน ยันจะไม่มีวันทำผิดกฏหมาย เผยยินดีส่งข้อมูลให้ฝ่ายเกี่ยวข้องแต่งตั้งสังฆราช


วันนี้ (17 ก.พ.)  ที่กระทรวงยุติธรรม(ยธ.)  เมื่อเวลา 11.00 น.  พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 ก.พ.นี้  กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) จะแถลงผลการตรวจสอบรถยนต์โบราณ ยี่ห้อเมอร์ซิเดสเบนท์ หมายเลขทะเบียน ขม.99 ของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ  โดยในวันนั้น  ทางอธิบดีดีเอสไอ จะแถลงรายละเอียดที่มาที่ไปของรถยนต์คันดังกล่าวทั้งหมด  ซึ่งใครที่สนใจในประเด็นดังกล่าวก็สามารถเดินทางมารับฟังได้ทั้งหมด  เพราะเราไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้สื่อข่าว ใครอยากฟังหรือใครเห็นต่างก็เดินทางมารับฟังการแถลงข่าวได้  เพื่อไม่ได้นำไปสู่ความขัดแย้ง 
         

"อย่ามาสร้างม็อบมากดดันผม เพราะว่าผมไม่มีทางที่จะไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย แต่เมื่อท่านมาฟังแล้วจะได้ยุติ อะไรที่ไม่ได้ทำท่านถามได้เลย ไม่ต้องมาก่อม็อบแล้วไปอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่จะมาบอกให้กระทรวงยุติธรรม ดีเอสไอ หรือหน่วยงานที่ผมดูแลอยู่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายท่านไม่ต้องมาทำ เพราะผมไม่มีทางทำตามนั้นอยู่แล้ว" พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว


พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวต่อว่า  สำหรับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ใหม่  หากต้องการข้อมูลตรงนี้ก็สามารถประสานมาเราจะส่งข้อมูลนี้ไปให้ ทั้งนี้ขอเรียนว่า ดีเอสไอทำเฉพาะเรื่องคดีที่เป็นเรื่องของกฎหมายเป็นหน้าที่  เราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการแต่งตั้งเรื่องสมณะศักดิ์ของสงฆ์
         

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมากจะรองรับไหวหรือไม่  รมว.ยติธรรม กล่าวตอบว่า ไม่ต้องมากันเยอะ ให้ส่งตัวแทนมาก็พอ เพราะหากว่ามากันมากสถานที่อาจรองรับไม่ไหว  แต่หากทุกฝ่ายอยากมาก็มา  ส่วนใครที่สนใจและเห็นว่ามีเรื่องที่จะซักถามอธิบดีดีเอสไอก็จะเปิดให้ซักถาม  ทั้งนี้  ได้บอกอธิบดีดีเอสไอแล้วว่าเรื่องของคดีสหกรณ์ฯ คลองจั่น  อาจจะให้ข้อมูลในคดีดังกล่าวระดับหนึ่งเกี่ยวกับความคืบหน้าทางคดี โดยเป็นการสรุปภาพรวมของคดีใหญ่ ๆ ให้ทราบ แต่อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18 ก.พ.นี้ ตนไม่ได้อยู่ร่วมแถลงข่าวด้วย เนื่องจากติดภารกิจที่ จ.เชียงใหม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ