งานครอบครัว?! รวบ 7พี่น้องรับจ้างขนยาเสพติด 400โล ช็อคยิ่งกว่า!! พนักงานอบต.-ครูสาว ร่วมแก๊งด้วย!!

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(17 ก.พ.59) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ท.เทศาศิริวาโท ผบช.ภ.8  พร้อมด้วย พล.ต.ต.นรินทร์  บุษยวิทย์ผบก.ภ.จว.ชุมพร  พงตงองเสริมศักดิ์  พ่วงพิศ  ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพรและพ.ต.อ.นิวัติ โพธิ์พร้อม ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต  ร่วมกันแถลงข่าว  การจับกุมผู้ต้องหาอีก 7 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน ประกอบด้วย  1.ว่าที่ ร.ต.ทิศาพร อุ่มเทียมโสม อายุ 31 ปี ทำงานเป็นพนักงานอัตราจ้างแผนกธุรการฝ่ายช่างโยธาธิการ อบต.นาหัวบ่อ จ.นครพนม 2.น.ส.พรหมลิขิต กุลยะ อายุ 31 ปี ครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร  3.นายบรรพต กุลยะ อายุ 49 ปี บ้าน 4.นางบุญเฮียง กุลยะ อายุ 37 ปี  5.นายมิตรนิยม กุลยะ อายุ 37 ปี 6.นางคำหล้า กุลยะ อายุ 37 ปี  และ 7.นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปีเศษ  พร้อมยึดของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 400 แท่ง น้ำหนัก 400 กิโลกรัม มูลค่า 15 ล้านบาท รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 2 กฌ 6568 กทม. รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน กข 9511นครพนม รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา รุ่นวีออส ไม่ติดป้ายทะเบียน อาวุธปืนชนิดรีวอลเวอร์ ขนาด.357 เครื่องหมายทะเบียน ขก.06/3800530 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 6 นัด และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

 


การจับกุมในดังกล่าว สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ ผกก.(ป.) สภ.เมืองชุมพร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจถาวรประตูภาคใต้บ้านพละ หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชมพร พร้อมกำลังตั้งด่านตรวจบนถนนฝั่งลงใต้ ขณะนั้นมีรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีขาว 4 ประตู ทะเบียน 2 กฌ 6568 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุด พบมี นายบรรพต กุลยะ เป็นคนขับ มีนางบุญเฮียง กุลยะ ภรรยา และลูกชายวัย 7 ขวบนั่งมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นรถบุคคลทั้งสองซึ่งได้แสดงอาการพิรุธ

 


เมื่อสอบถาม นายบรรพต แจ้ง ว่า จะไปหาญาติที่ จ.ชุมพร ส่วนนางบุญเฮียง แจ้งว่าจะไปหาญาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างนั้นมีเสียงเรียกเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือของนางบุญเฮียง ดังอยู่ตลอดเวลา และไม่ยอมรับสาย แต่กลับปิดเครื่องโทรศัพท์มือถือ ขณะนั้นได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว หมายเลขทะเบียน กข 9511 นครพนม ติดตามกันมาถึงด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดแต่รถทั้ง 2 คัน ได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนีออกไปจากด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ติดตามไป และสามารถเข้าควบคุมรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซ ทะเบียน กข 9511 นครพนม ไว้ได้ห่างจากด่านตรวจประมาณ 2 กิโลเมตร

 

 


     

 

พบว่าภายในรถมีว่าที่ ร.ต.ทิศาพร อุ่มเทียมโสม พนักงานอัตราจ้าง อบต.นาหัวบ่อ เป็นคนขับ มี น.ส.พรหมลิขิต กุลยะ ครูอัตราจ้างซึ่งเป็นภรรยานั่งมาด้วยกับลูกชายวัย 4 ขวบ นั่งมาด้วยจากการตรวจค้นภายในรถพบกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 200 แท่ง หนัก 200 กก. ส่วนรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบมี นายมิตรนิยม กุลยะ เป็นคนขับ และมี นางคำหล้า กุลยะ ภรรยา นอกจากนั้น ยังมีลูกชายวัย 17 ปี และ ลูกสาววัย 7 ขวบ นั่งมาด้วย ตรวจสอบภายในรถพบถุงดำขนาดใหญ่ จำนวน 5 ถุง ภายในมีกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 200 แท่ง น้ำหนัก 200 กก.

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายบรรพต และ นางบุญเฮียง สองสามีภรรยารับว่าเป็นผู้ขับรถยนต์นำหน้าดูเส้นทางด่านตรวจ และคอยแจ้งให้รถบรรทุกกัญชาที่ติดตามมาทราบ โดยทั้งหมดรับจ้างขนกัญชามาจากเอเยนต์ชาวลาว ที่นำกัญชาทั้งหมดมาส่งที่ริมแม่น้ำโขง จ.นครพนม ในราคาเที่ยวละ 350,000 บาท มาส่งที่จุดนัดหมายพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี แล้วจะมีคนมารับไปอีกต่อหนึ่งเพื่อไปส่งยังชายแดนภาคใต้ โดยทั้งหมดขับรถยนต์มาทำทีพาครอบครัวมาท่องเที่ยวทางภาคใต้ จนมาถูกจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว ดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผลเครือข่าย และผู้เกี่ยวข้องต่อไป


ข้อมูลจาก : 77jowo
ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ