คุมทำแผน ! หนุ่มมือหั่นศพสาวร้านสปา อ้างเลียบแบบภาพยนตร์

ตำรวจเชียงใหม่คุมตัวทำแผน หนุ่มวัย 42 ฆาตกรโหดฆ่าหั่นศพสาวเจ้าของร้านนวด - สปา เบื้องต้นรับคำสารภาพว่า โกรธแค้นและหึงหวง และอ้างว่าเลียนแบบภาพยนตร์คดีฆาตกรรม

 

วันนี้  (16 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ควบคุมตัวนายพิพัฒน์ กันธิมา อายุ 42 ปี คนร้ายฆ่าหั่นศพนางสุรีย์ อ่อนสนิท อายุ 46 ปี แฟนสาวเจ้าของร้านนวดและสปา จนเสียชีวิตในบ้านพักหมู่บ้านพัชรพร ปาร์คโฮม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงมามุงดูจำนวนมาก เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นคนนอกพื้นที่และมาซื้อบ้านพักในหมู่บ้านดังกล่าว


      
จากการสอบสอน นายพิพัฒน์ รับสารภาพว่าคบหาผู้ตายมานานนับปี โดยตนเองมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าเรือเดินสมุทรขนส่งสินค้า ตระเวนไปทั่วโลก แต่ละครั้งเดินทางไปนานหลายเดือนกว่าจะกลับมา แต่ส่งเงินมาให้ใช้ตลอด และฝ่ายหญิงสัญญาจะรักตนเพียงคนเดียว


      
ขณะที่ ในคืนเกิดเหตุฝ่ายหญิงเล่นไลน์กับชายอื่น ทำให้คับแค้นใจ จนเกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง ฝ่ายหญิงได้ไปหยิบมีดในครัวเข้ามาข่มขู่ และทำร้าย โดยแทงเข้าบริเวณหน้าอกตนจนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงใช้มือจับแย่งมีดจนถูกมีดบาดมือ จากนั้นใช้มีดแทงฝ่ายหญิงจนเสียชีวิต


      
ต่อมา  ด้วยความที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงลงมือหั่นศพเลียนแบบในภาพยนตร์ ตอนแรกตั้งใจจะนำไปทิ้งลงในแม่น้ำปิง และแหล่งน้ำอื่นๆ โดยแยกชิ้นส่วนไป แต่เพราะมือเจ็บ จึงทำให้หั่นศพได้เพียงแค่ 6 ชิ้นเท่านั้น จากนั้นจึงได้วิธีใหม่ โดยการวางแผนเผาอำพรางด้วยการนำเทียนมาวางไว้บนไส้ที่ใช้สำหรับจุดโคมลอย เพื่อทำให้ดูเหมือนว่านางสุรีย์ถูกไฟคลอกเสียชีวิตที่บ้านพัก ก่อนจะหลบหนีไปบวชปฏิบัติธรรมที่สำนักปฏิบัติธรรม จนเวลาผ่านมาร่วม 10 วันนึกว่าไม่มีใครรู้ แต่ถูกตำรวจตามมาจับกุมได้ในที่สุด
      

นายพิพัฒน์ เปิดเผยต่อว่า "ตอนนี้สำนึกผิด และยอมรับผิดทุกอย่าง ขออโหสิกรรมกับผู้ตาย และญาติ กับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย"


      
ทั้งนี้  เจ้าหน้าตำรวจ จึงทำการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายพิพัฒน์ กันธิมา ในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://www2.manager.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภรากร นิ่มนวน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ