รวบแล้ว ! 2 แก๊งโคนอนอุกอาจลัก จยย. - ยิงปืนขู่โดนชาวบ้านเจ็บ พบมีประวัติโชกโชน

คนร้ายสมาชิกแก๊งโคนอนอุกอาจลักขโมยจักรยานยนต์ส่งประเทศเพื่อนบ้านและยิงปืนใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ก่อนหลบหนีไปกบดานที่ จ.ร้อยเอ็ด สุดท้ายไม่รอดถูกตามจับกุม เบื้องต้นพบมีประวัติอาชญากรรมโชกโชน

 

วันนี้  (15 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สน.บางยี่ขัน พ.ต.อ.กมล สุทธิแพทย์ รอง ผบก.น.7 พร้อมด้วยพ.ต.อ.นพสิทธิ์ มิตรภักดี ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา พงส.ผทค. สน.บางยี่ขัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.6 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม 2 ผู้ต้องหาแก๊งโคนอน ประกอบด้วย นายเมธาวัฒน์ สายแขก หรือ แอ๊ด อายุ 26 ปี และ นายเฉลิมวุฒิ แสงทรัพย์ หรือ จ็อบ อายุ 21 ปี พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ

 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดงดำ ทะเบียน 4 กถ 3460 กรุงเทพมหานคร จากหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนอรุณอมรินทร์ แขวง ศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ โดยขณะนั้นเจ้าของ มาเห็นพอดีและพยายามสกัดไม่ให้ขโมย แต่นายเฉลิมวุฒิที่นั่งซ้อนท้าย จยย.อยู่ชักปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด และยิงอีก 2 นัดเพื่อเปิดทาง แต่กระสุนพลาดไปโดนผู้เสียหายและแม้ค้าบริเวณดังกล่าวบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดร็อยเอ็ด

 

จากการสอบสวน นายเมธาวัฒน์ ให้การว่า ตนยอมรับว่า ก่อเหตุมาหลายครั้งจนจำไม่ได้ ก่อนหน้าที่เคยถูกจับในข้อหาลัก จยย. ติดคุกเมื่อช่วงปี 2557 กระทั่งออกมาก็ได้ตั้งทีมกับนายจ็อบ ที่เคยก่อเหตุลัก จยย. มาก่อนออกตระเวนลักรถ จยย. โดยใช้แม่เหล็กที่ทำมาพิเศษเปิดเบ้าเสียบกุญแจก่อนจะใช้เหล็กตัว ทีปากแบน เสียบที่เบ้ากุญแจ และออกแรงบิด เพื่อทำร้ายขั้วกุญแจก่อนจะขี่หลบหนีไปก่อนที่จะนำรถ จยย. ที่ลักได้ไปจอดทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟฟ้าโพธิ์นิมิต โดยจะมีลูกน้องของนายไอซ์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ที่รู้จักกันภายในคุกเป็นผู้มารับต่อไปก่อนจะจ่ายเงินกันที่หลัง เงินที่ได้ก็แบ่งกับนายจ็อบใช้จ่ายเที่ยวกันไปวัน ๆ โดยแก๊งของตนจะเน้นรถยี่ห้อ รุ่นพีซีเอ็กซ์ รุ่นเวฟ และรุ่นสกุ๊ปปี้ ไอ เนื่องขายได้ราคาดี ตั้งแต่ 5,000 - 10,000 บาทต่อคัน เนื่องจากเป็นที่ต้องการในแถบแนวชายแดนประเทศไทย และประเทศพม่า ก่อนจะลำเลียงออกนอกประเทศ

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่คนร้ายทั้ง 2 ราย ว่า ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธและพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุมและเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอัตรายแก่กายหรือจิตใจ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัว ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันพยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

 

พ.ต.อ.กมล กล่าวว่า กลุ่มของนายเมธาวัฒน์ น่าจะเป็นขบวนการที่นายหน้าเป็นคนไทยรับซื้อรถที่ถูกขโมยแล้วรวบรวมนำไปจำหน่ายต่อซึ่งจะได้ในราคาที่สูงกว่า โดยมีการลำเลียงออกนอกประเทศ หรืออาจมีการแยกชิ้นส่วนจากการสืบสวน เชื่อว่า ยังมีกลุ่มคนไทยและคนพม่าที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 จะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://manager.co.th/


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภรากร นิ่มนวน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ