ผบ.มทบ.32 ยื่นมือช่วยประกันพลทหารสู้คดี หลังหยิบไม้1 แผ่น ติดคุก 16 เดือน

"พล.ต.วิจักขฐ์"สั่งยื่นมือช่วยเหลือพลทหารออกมาสู้คดี หลังหยิบเก็บไม้เพียงแผ่นเดียวเพื่อนำไปซ่อมแซมบ้านพัก จนถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 16 เดือน และไม่มีเงินประกันตัว

 

วันนี้  (10 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.อ.สุพรรณ สิทธิกุล ปฎิบัติหน้าที่นายทหารฝ่ายธุรการได้รับหมายจาก พล.ต.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผบ.มทบ.32 ณ ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง ให้ช่วยเหลือ พลทหารสัจจพันธุ์ จารณา อายุ 23 ปี โดยมีนายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ ทนายความและกำลังพล ซึ่งได้ใช้ตำแหน่งของ ร.อ.สุพรรณ ในการประกันตัวครั้งนี้ ก่อนที่จะเข้ารับตัวพลทหารรายนี้ ที่เรือนจำกลางลำปาง กลับบ้าน

 

สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ นางฟองจันทร์ ศรีบุญเรือง อายุ 55 ปี พร้อมด้วย น.ส.กชกร วังใต้ อายุ 26 ปี แม่และแฟนสาวพลทหาร สัจจพันธุ์ จารณา ได้เข้าพบ พล.ต.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผบ.มทบ.32 ณ ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปางเพื่อขอให้ช่วยเหลือประกันตัว ซึ่งได้ถูกศาลตัดสินจำคุก 16 เดือน และไม่มีเงินในการประกันตัว ในคดีร่วมกันลักทรัพย์โรงงานน้ำตาลเกาะคา

 

ต่อมา พลทหารสัจจพันธุ์  กล่าวภายหลังเดินออกจากเรือนจำว่า เมื่อเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ก็หมดหวังแล้ว ไม่คิดว่าจะมีคนมาช่วย ดีใจจนพูดอะไรไม่ออก การที่เข้าไปอยู่โดยไม่มีความผิด คนที่ไม่เคยเข้าไปก็คงไม่รู้ และก็ไม่รู้ว่าจะเข้าไปอยู่เพื่ออะไร ในเรือนจำนั้นตนอยู่อย่างไม่มีความหวัง เพราะศาลตัดสินไปแล้ว จนได้มีทหารและทนายความเข้ายื่นมือมาช่วยเหลือขอประกันตัว ซึ่งตนเองก็ไม่ได้หวัง เพราะไม่คิดว่า จะได้ออกมา จนกระทั่งช่วงเย็นทางเรือนจำได้ประกาศชื่อ และมีชื่อตนเอง ก็ดีใจมากจนพูดอะไรไม่ออก

 

ขณะที่ นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ ทนายความ กล่าวกับพลทหารสัจจพันธุ์ ว่า ตามที่ได้รับฟัง ตนก็เชื่อว่าพลทหารสัจจพันธุ์ พูดจริงจึงได้เข้ามาช่วยโดยไม่ได้คิดค่าแรงใดๆ จะช่วยในชั้นอุทธรณ์ให้เต็มความสามารถ และเมื่อไปเห็นครอบครัวพลทหารสัจจพันธุ์ แล้ว ก็เห็นว่าลำบากก็อยากจะช่วย เพื่อให้กลับไปดูแลแม่ได้ด้วย และทางทหารก็จะเข้าไปช่วยซ่อมบ้านให้ ก็ถือว่าสิ่งเลวร้ายผ่านไปสิ่งดีๆก็จะตามมา

 

ทั้งนี้  พลทหารสัจจพันธุ์ จารณา ถูกจับข้อหาลักทรัพย์ เนื่องจากไปเก็บไม้ 1 แผ่นความยาวประมาณ 2 เมตร ที่อยู่ข้างทาง เพื่อจะนำไปซ่อมบ้าน ก่อนที่จะถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 16 เดือน และถูกคุมขังตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.59 ที่ผ่านมาเนื่องจากทางบ้านยากจนไม่มีเงินประกันตัว จนกระทั้งทนายความนำสื่อ และประสานกับทาง มทบ.32 เพื่อเข้าไปช่วยเหลือ

ขอขอบคุณภาพจากเว็ปไซต์ผู้จัดการ


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายศุภรากร นิ่มนวน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ