ปะทะเดือด!! จนท.กับผู้ค้ายาบ้า ตาย1-ยึดของกลางมูลค่าเกือบ 40 ล้าน

ทหาร-ตร.ตชด.ปะทะกับผู้ลักลอบขนค้ายาบ้า เสียชีวิต 1 ราย ยึดของกลาง 1 แสน 3 หมื่นเม็ด มูลค่าเกือบ 40 ล้านบาท เผยผู้ต้องหาที่หลบหนีทราบชื่อแล้วอยู่ระหว่างขอหมายจับ
        

วันนี้ ( 7 ก.พ.)   แม่ฮ่องสอน - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ค่ายโสณบัณฑิตย์ กองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน , พันเอก อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ รองผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร, พันเอกสมเจตน์ ภักดีบรรณดิษฐ์ กอ.รมน.จังหวัดแม่ฮ่องสอน , พันเอก ชายแดน กฤษณสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 และ พันตำรวจเอก พิทักษ์ นาสมวาส รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกันแถลงข่าวเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน 336 กับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่รอยต่อระหว่าง บ้านกองลม ต.เวียงแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ – บ้านเมืองน้อย ต.เวียงเหนือ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน วิสามัญผู้ค้ายาเสพติดเสียชีวิตไป 1 คน และยึดยาบ้าได้ จำนวนมาก
         

ทั้งนี้เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น.เมื่อวานนี้ (6 ก.พ.59)   พันเอก ชายแดน กฤษณสุวรรณ  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 กองกำลังนเรศวร ได้รับรายงานกลุ่มขบวนการยาเสพติด  ลักลอบลำเลียงยาเสพติด จาก อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ เข้ามาส่งลูกค้าในพื้นที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยใช้เส้นทางจาก บ.กองลม อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ – บ.เมืองน้อย – บ.ห้วยช้างเฒ่า - อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้สั่งการให้กำลังทหารจากกองบังคับการควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 นำกำลังจากกองร้อยทหารราบที่ 712 สนธิกำลังร่วมกับ กองร้อยตำรวจตระเวรชายแดนที่ 336, กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรปาย ดักซุ่ม บริเวณเส้นทาง ห่างจาก บ.เมืองน้อย ต.เวียงเหนือ ประมาณ 10 กม.พบชาย จำนวน 2 คน ผ่านเข้ามาในพื้นตรงตามที่ได้รับแจ้ง
         

เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณ ขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมา ยิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสวนไปยังผู้ต้องสงสัย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1  คน ทราบชื่อภายหลังว่า นายดวงคำ ทาดวงแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 68/ บ้านแสนไห ต.แสนไห อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และพบยาบ้าเม็ดสีเหลืองตราวายวัน ( Y 1 ) ซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว จำนวน 65 มัด ๆ ละ 2,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 130,000 เม็ด  ซึ่งยาบ้าดังกล่าวหากว่าหลุดไปยังกรุงเทพจะมีเป็นมูลค่ามากถึง 39 ล้านบาท  จากนั้นได้ส่งกำลังทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านของ นายดวงคำ ทาดวงแก้ว ผู้ค้ายาที่เสียชีวิตในพื้นที่อำเภอเวียงแหง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่หลบหนีไปได้ขณะนี้ทราบชื่อแล้วและผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่ อยู่ระหว่างการขอหมายจับกุม


แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ เปิดเผยว่า ยาบ้าดังกล่าว ผลิตในพื้นที่เขตยึดครองของกองกำลังว้าแดง โดยมีการลักลอบส่งมาให้ น้องชายของผู้ตาย  ที่ติดคุกในคดียาเสพติด  ต่อมาหลังจากติดคุกได้เกือบปี  น้องชายได้บอกให้พี่ชาย คือนายดวงคำ  ให้ไปขุดยาบ้าที่ฝังดินไว้ไปจำหน่ายเพื่อนำเงินมาสู้คดีจากหนักให้เป็นเบาจะได้ไม่ติดคุกนาน  แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบและเข้าจับกุมจนเกิดปะทะกันทำให้นายดวงคำ ถูกยิงเสียชีวิต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ