ทนายเมากร่าง ไม่ยอมตรวจวัดแอลกอฮอล์หน้าด่าน คุมตัวส่งโรงพักแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ-ฝ่าฝืนจนท.

หนุ่มใหญ่เมาขับคัมรี่เข้าด่านตรวจ เบ่งเป็นทนาย ไม่ยอมเป่าตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ อ้างเพื่อนหญิงเป็นคนขับ ตร.เชิญตัวไปสอบปากคำที่ โรงพักวิภาวดี  แจ้งข้อหาเมาแล้วขับ-ฝ่าฝืนเจ้าพนักงาน ก่อนให้ประกันตัว เจ้าตัวขู่อย่าให้รอไปแล้วกัน
      
      
วันนี้ ( 7 ก.พ.)  เมื่อเวลา 00.30 น.  พ.ต.ท.มานิต จันทร์ประสิทธิ์ พงส.ผนพ.สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุมีคนพยายามหลีกเลี่ยงการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่ด่านตรวจแอลกอฮอล์ บก.จร. ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ช่องคู่ขนาน บริเวณปากซอยวิภาวดี 84 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม.
      
      
พ.ต.ท.ธนภณ เตชะตานลท์ สว.งานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5 บก.จร. หัวหน้าชุดด่านตรวจ เปอดเผย ตนและ ร.ต.อ.วโรดม ใบเรือ รองหัวหน้าชุด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 16 นายกำลังตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์อยู่บริเวณหน้าอนุสรณ์สถานนั้นมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน พร 5556 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาในด่านตรวจ คนขับทราบชื่อภายหลังนายสภณ รังสิมาการ อายุ 50 ปี เป็นทนายความ อยู่บ้านเลขที่ 42/2 ม.2 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีชาย 2 คน และหญิงอีก 1 คนโดยสารมาด้วย เจ้าหน้าที่เห็นว่านายสภณมีอาการคล้ายคนเมาสุราจึงยื่นเครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ให้เป่าตรวจ  แต่นายสภณบ่ายเบี่ยงไม่ยอมเป่า  และบอกว่าเป็นทนายความ พร้อมกับชายอีก 2 คนที่โดยสารมาด้วยอ้างตัวเป็นทหาร  พยายามจะขอผ่านด่านตรวจ  แต่หากจะให้เป่าก็จะขอเปลี่ยนตัวคนขับ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม  จนนายสภณเริ่มโวยวายและด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย  รวมไปถึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สน.วิภาวดี
      
      
พ.ต.ท.มานิต  ได้เข้าสอบปากคำนายสภณ  โดยระหว่างให้ปากคำนั้น  นายสภณมีที่ท่ากระวนกระวายพูดคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา โดยยืนยันตนไม่ได้เป็นคนขับรถแต่เป็น น.ส.นิตติยา หัดรัดไชย อายุ 37 ปี ที่โดยสารมาด้วยเป็นคนขับ แต่ทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้นยืนยันว่านายสภณเป็นคนขับรถเข้ามาในด่านตรวจ ขณะที่เชิญลงจากรถนายสภณเองก็ออกมาจากประตูฝั่งคนขับ แต่นายสภณยังยืนยันตามเติมและยินดีต่อสู้ในชั้นศาล ระหว่างสอบปากคำนายสภณขอออกมาสูบบุหรี่และพูดคุยกับเพื่อนผู้ชายที่ตามมาประมาณ 3-4 คนตลอดเวลา ทั้งยังพูดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆ ด้วยถ้อยคำที่ว่า "ผมยินดีจะสู้ แล้วอย่าให้ผมรอดไปก็แล้วกัน"
      
      
พ.ต.ท.มานิต   กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ และข้อหาฝ่าฝืนเจ้าพนักงาน  ก่อนจะให้ประกันตัวออกไป  ส่วนคำให้การของนายสภณว่าตนไม่ได้เป็นคนขับ แต่ น.ส.นิตติยาเป็นคนขับนั้นทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานชัดเจนว่านายสภณเป็นคนขับ ดังนั้นจึงต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาลต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ