จับแล้ว!! ผู้ต้องสงสัยคนขับรถพา"อาตูร์"ตระเวนกดเงิน

ตร.จ.สุรินทร์ตามรวบคนขับรถกระบะพา "อาตูร์ เซการ์รา ปริ๊นเซฟ" มือฆ่าหั่นศพ "เดวิด แบร์นาด" ตระเวนกดเงินได้แล้ว เตรียมออกหมายจับ "อาร์ตู" รอหลักฐานเพิ่ม ขณะสตม.ไม่ชัดกบดานในไทยแต่ประสารเพื่อนบ้านตามล่าตัวแล้ว

 

ความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด แบร์นาต อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวสเปน  ข่าวแจ้งว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ชุดสืบสวนจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังสอบปากคำ น.ส.ปริศนา แสงอุบล โดนได้ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี  น.ส.ปริศนา อ้างางว่านายอาเธอร์ หรือ อาร์ตู เซการ์รา ปริ๊นเซฟ ชาวสเปน น่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมนายเดวิด  ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของตำรวจที่ตั้งข้อสังเกตว่า นายอาเธอร์  มีเงินจำนวนมากโอนเข้าบัญชี และมีการกดเงินออกไปหลายครั้ง


วันนี้ (7 ก.พ.)  พล.ต.อ.ปัญญา  มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี  ยืนยันว่า มีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับนายอาตูร์  แต่เนื่องจากผู้ต้องสงสัยมีหมายจับค้างเก่า และเป็นคดีที่ต่างชาติจับตา  จึงรอให้พยานหลักฐานแน่นหนา จึงค่อยขออนุญาตศาลออกหมายจับในหลายข้อหา อาทิ ลักพาตัว   หน่วงเหนี่ยวกักขัง  ทำร้ายร่างกาย  ทรมาร  ฆ่าคนตาย  ปิดบังซ่อนเร้นทำลายศพ  และรีดเอาทรัพย์สิน  โดยคดีนี้มีการควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน  คือ น.ส.ปริศนาและเพื่อนชายชาวไทย ส่วนชาวอิตาลี และนายเดวิด โดโน่  ชาวสเปน ตำรวจพบตัวและสอบปากคำแล้ว เบื้องต้นไม่น่ามีส่วนเกี่ยวข้อง  ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังไล่ตรวจสอบวงจรปิด จากจุดที่นายอาเธอร์ไปกดเงิน ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขาคลองเตย  ไปตามเส้นทางที่คาดว่าใช้หลบหนี และวันนี้จะทราบผลดีเอ็นเออย่างไม่เป็นทางการของนายอาเธอร์ ที่ตรวจพบในหลายจุด รวมถึง ชี้ชัดถึงสถานที่กักขัง ฆ่า และทรมารเหยื่อ  ซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯ ส่วนกรณีพบรถจักรยานยนต์นำไปจอดทิ้งไว้ชายป่าละเมาะ ใกล้ชายแดนไทยกัมพูชา ขณะนี้ ทางการกัมพูชายืนยันว่า  ยังไม่พบตัวนายอาเธอร์ในฝั่งกัมพูชา จึงเป็นไปได้ว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย


พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ร่วมกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ติดตามตัวนายอาร์ตูร์ และประสานขอความร่วมมือกับทางอธิบดีตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา เพื่อจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย กรณีหลบหนีข้ามชายแดน ณะนี้เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามอย่างใกล้ชิด  ไม่ว่านายอาร์ตูร์ได้หลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้วหรือไม่  และขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.ปริศนา ผู้ต้องสังสัยว่าอาจร่วมกันก่อเหตุในครั้งนี้  พร้อมทำการสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการต่อไป

อย่างไรก็ตาม ได้สั่งกำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ด่านช่องจอมและด่านกาบเชิง ตรวจเข้ม เพื่อติดตามตัว นายอาเธอร์ พร้อมประสานข้อมูลไปยัง พล.อ.ซกพอ (Sokphal) อธิบดีตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ พล.ต.ซกวิซานา (Sokvisana) ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง ประเทศกัมพูชา กรณีที่ผู้ต้องสงสัยหลบหนีเข้าไปยังประเทศกัมพูชา โดยคาดว่าวันนี้น่าจะมีความชัดเจน
         

มีรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.สุรินทร์ ได้ควบคุมตัวเพื่อนชายชาวไทยของ น.ส.ปริศนา ได้เพิ่มอีก 1 คน ซึ่งเป็นขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ให้ นายอาร์ตูร์ ไปกดเงินและพาหลบหนีในบางช่วงเวลา  ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำที่ จ.สุรินทร์


ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับนายอาเธอร์ในบ่ายวันนี้ โดยนำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขณะที่นายอาเธอร์ เดินทางไปเบิกเงินที่ธนาคารกสิกรไทย และจากการสืบสวนพบว่า นายอาเธอร์ยังพัวพันแก๊งมาเฟียในประเทศสเปน และมีประวิติอาชญากรรมหลายคดี 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ