เอาจริง!! "บุ๋ม ปนัดดา" ล่ารายชื่อ "ยกเลิกอภัยโทษ คดีฆ่าข่มขืน" ให้คนผิดรับโทษสูงสุด !!

จากกรณีคดี 4 โจ๋ ก่อเหตุรุมข่มขืนแฟนสาวของนายภาสกร คงสวัสดิ์ ชาวจ.พัทลุง ก่อนที่จะขุดหลุมฝังนายภาสกรต่อหน้าแฟนสาวซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 3 เดือน แล้วโยนร่างแฟนสาวทิ้งลงเหวที่ จ.พัทลุง เพื่ออำพรางคดี ล่าสุดด้านบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นักแสดงสาวผู้ก่อตั้งองค์กรทำดี ได้ประกาศเจตนารมณ์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ในการล่ารายชื่อจากผู้ที่มีแนวคิดเดียวกันเกี่ยวกับการรณรงค์ให้มีการแก้ไขกฎหมายบทลงโทษขั้นสูงสุดแก่นักโทษและผู้ต้องหาในคดีข่มขืนกระทำชำเรา หรือฆาตกรรมกระทำชำเรา ให้เป็นโทษ "ประหารชีวิต" และ "ยกเลิกการให้อภัยโทษ"

 

 
โดยระบุว่า   "ในเมื่อ... 1. เปลี่ยนกฎหมายเยาวชนไม่ได้ เพราะเป็นไปตามกฎหมายสากล 2. พ่อแม่ช่วยดูแลไม่ได้ เพราะช่วยลูกจนเสียคนขนาดนี้ 3. เข้าสถานพินิจแล้วออกมาเป็นคนดี ยังเป็นที่สงสัย ? 4. ต่อให้ 4 โจรพัทลุงติดคุกไป รับโทษหนักใช่ว่าจะไม่มีเคสเยาวชนก่อเรื่องแบบนี้อีก ดังนั้นเราจะขอให้มีการยกเลิก การอภัยโทษ สำหรับนักโทษ ฆ่าข่มขืน เหมือนนักโทษยาเสพติด !!! จะได้สำนึกผิดในคุกนาน ๆ เพราะนี่ก็รุนแรงเกินที่คนทั้งประเทศรับได้ค่ะ"

 

 
ทั้งนี้บุ๋ม ปนัดดาได้ระบุอีกว่า ในเมื่อกฎหมายเยาวชนไม่สามารถที่จะทำอะไรรุนแรง หรือลงโทษได้อย่างหนักกับเด็กพวกนี้ได้ เราก็ต้องหาวิธีการที่จะทำให้เด็กพวกนี้มีจิตสำนึกกันบ้าง อาทิ การนำตัวพ่อแม่มาแถลงข่าวร่วมกัน เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : IG "boompanadda"

ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นางสาวอัจจิมา วรรณโร


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ