ประกาศชัด!! “ไทยทีวี” ยุติออกอากาศ 2 ช่อง เหตุ! ประสบปัญหาขาดทุน เล็ง! ทำรายการป้อนช่องอื่น

         เมื่อวานนี้ (19 ม.ค.59) นายสุชาติ ชมกุล ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย บริษัท ไทยทีวี  จำกัด ระบุว่า นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ประธานกรรมการบริหารบริษัท มีความชัดเจนว่าไม่ต้องการประกอบกิจการในฐานะผู้ถือครองใบอนุญาตทีวีดิจิตอล ทั้ง 2 ช่อง คือ ช่องข่าวไทยทีวี หมายเลข 17 และ ช่องโลก้า ประเภทรายการเด็กเยาวชนและครอบครัว หมายเลข 15 อีกต่อไป แต่มีแนวโน้มที่จะผลิตรายการป้อนให้ช่องอื่นแทน  สำหรับการหาพันธมิตรร่วมทุนในทั้งสองช่อง ไทยทีวี และ โลก้า นั้น อยู่ระหว่างการทาบทาม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

         ทั้งนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ มีคำสั่งพักใช้ใบอนุญาตการประกอบกิจการทีวีดิจิตอลของทั้ง 2 ช่อง ซึ่งจะมีผลไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2559
          นายสุชาติ คาดว่า หลังจากเกิดปัญหาขาดทุนจนไม่สามารถชำระเงินค่างวดประมูลงวดที่สองได้ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2558 จนถึงขณะนี้ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ยังไม่ดำเนินการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลต่อการประกอบกิจการ ทั้งการเข้าถึงสัญญาณทีวีดิจิตอล การขยายโครงข่าย และการเพิ่มสัดส่วนคนรับชมทีวีดิจิตอล


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
tnews01


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ