ใครไม่จ่ายเจอปืนขู่!! รวบแก๊งเก็บดอกรายวันสุดโหด ซัดทอดมีนายทุนรายใหญ่อยู่เบื้องหลัง!!!

ทหาร มทบ.38 สนธิกำลัง ตำรวจภูเพียง ล้อมจับแก๊งเก็บดอกเบี้ยเงินกู้รายวันสุดโหดร้อยละ 2 ต่อวัน เผยหากรายใดไม่จ่ายใช้ปืนข่มขู่ ก่อนนำเงินที่ได้ส่งให้นายทุน จ.ระยอง
         

วันนี้  (14 ม.ค.)  น่าน - พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 นำกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดน่าน สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงศ์ไชย สารวัตรสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดน่าน และ พ.ต.อ.มณเฑียร เสือน่วม ผกก.สภ.ภูเพียง เข้าปิดล้อมตรวจค้น บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 9 บ้านบุปผาราม ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง
         

ทั้งนี้  หลังจากได้รับการประสานงานจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดน่าน และ นายชนาธิป เสมแย้ม นายอำเภอภูเพียง ว่า มีแก๊งเงินกู้ มีพฤติกรรมใช้อาวุธปืนข่มขู่ ลูกหนี้พักอาศัย  และจากการเข้าปิดล้อมเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายเกน เที่ยงโงก , น.ส.วิจิต คุณเลิศ ทั้ง 2 คนเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ และเป็นหัวหน้ากลุ่ม พร้อมลูกทีมอีก 3 คน คือ นายยุทธพิชัย พรหมรา ชาวจังหวัดสุราษฎธานี , นายพิชิต พลยาง ชาวจังหวัดมหาสารคาม และเยาวชนชาย 1 คน พร้อมของกลางที่ซุกซ่อนในสวนหลังบ้าน  เป็นสมุดบัญชีการเก็บเงินกู้ดอกเบี้ยร้อยละ 2 บาทต่อวัน , สมุดบัญชีธนาคาร , สัญญากู้ยืม และนามบัตรสำหรับใช้โฆษณาจำนวนมาก
         

จากการสอบสวนนายเกน ให้การรับสารภาพว่า พวกตนเป็นเพียงผู้เก็บดอกเบี้ยรายวัน  เพื่อนำส่งให้กับนายทุนรายใหญ่ชาวจังหวัดระยอง โดยมีพ่อค้าแม่ค้า และผู้มีรายได้น้อยเป็นกลุ่มลูกหนี้ กระจายอยู่ในหลายพื้นที่ เช่น อ.ปัว อ.ท่าวังผา อ.เมือง อ.ภูเพียง  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวน และประสานการออกหมายจับ รวมทั้งติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับแก๊งเงินกู้รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจากผู้จัดการออนไลน์
       

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ