อยากมี "ผัว" เลิกเถอะ !!! 3 ความเชื่อแบบนี้ แล้วจะเจอ "รักแท้" ที่พร้อมเดินเคียงข้างคุณไปตลอดกาล !?

 

เมื่อพูดถึงในเรื่องความรักแล้วนั้นหญิงสาวหลายๆคนต่างมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป และเมื่อได้คบกับคนรักไปสักพักแล้วนั้นอาจจะต้องคิดว่า "ผู้ชายคนนี้ใช่หรือเปล่า" ?? และด้วยนิสัยของสาวๆหลายคนอาจมีความขี้อาย ไม่เข้าไปหาฝ่ายชายก่อน ทำให้พลาดและหลุดมือไป ทำให้คิดว่าไม่เป็นไรครั้งหน้าก็ได้ จนทำให้รู้สึกเสียใจอย่างมาก ! งั้นคุณต้องมาดูว่าความเชื่อใดที่ส่งผลเสียต่อการตามหารักแท้แทนที่จะมีประโยชน์กับเรา.. ??

 

 

1. ความเชื่อที่ว่าในโลกนี้มีรักแท้แค่ครั้งเดียวสำหรับคุณ

ผมกับภรรยาเคยคุยกันเรื่องนี้เมื่อวันก่อน เรารักกันและวางแผนที่อยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร์ แต่พอมาถึงความคิดที่ว่าคนเรามีรักแท้ได้มากกว่าหนึ่งครั้ง ภรรยาของผมก็กอดอกและถามผมว่า "นี่ฉันยังไม่ใช่คนๆนั้นสำหรับคุณอีกเหรอ!?" ความจริงคือในโลกนี้มีประชากรมากกว่า 7 พันล้านคนและถ้ามีใครสักคนถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าว่าเป็น "คนที่ใช่" สำหรับผมแล้ว ผมก็จะสงสัยว่าภรรยาของผมใช่คนๆนั้นหรือเปล่า? แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับผม เราโตมาด้วยกัน หัวเราะมาด้วยกัน ประคับประคองความสัมพันธ์มาด้วยกัน และแต่งงานกันเพราะตอนนั้นเรารู้สึกและตอนนี้ก็ยังรู้สึกว่าเราเป็นคนที่ใช่ของกันและกัน แต่เมื่อใดที่คุณเลิกเชื่อว่ารักแท้มีแค่ครั้งเดียว การเดทก็จะตั้งอยู่ในพื้นฐานของความเป็นจริงมากขึ้น ที่สำคัญชีวิตก็จะสมดุลและสนุกมากขึ้นด้วย

 

 


2. ความเชื่อที่ว่าเมื่อใดที่คุณเลิกตามหารักแท้ รักแท้ก็จะตามเจอคุณเอง

เมื่อผมเชื่อหรือแม้แต่คิดว่าชีวิตรักของคนเราถูกกำหนดด้วยโชคชะตา ผมก็รู้สึกวิตกกังวลว่าผมอาจจะต้องตามหารักแท้ไปตลอดทั้งชีวิตแถมที่สำคัญความรักก็ไม่ได้ตามหาคุณด้วย คนที่ให้คำแนะนำกับคุณแบบนี้เป็นเพราะพวกเขาไม่รู้จักวิธีตามหารักแท้ ดังนั้นพวกเขาจึงใช้คำพูดที่ฟังแล้วดูดีและคิดว่าคุณอยากได้ยิน อย่างไรก็ตามความรักต้องอาศัยการกระทำ ความทุ่มเทในการสร้างความสัมพันธ์ และรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้ จงเชื่อในตัวเองและพลังในการดึงดูดผู้อื่นและสานสัมพันธ์กับคนที่คุณรู้สึกสนใจ

 

 


3. ความเชื่อที่ว่าคุณต้องคาดหวังไว้สูงมากเพื่อตามหารักแท้ที่ดีพอ

ผมไม่คิดว่าการเดทกับคนที่ปฏิบัติต่อคุณอย่างมีเกียรติ ให้ความเคารพและมอบความรักให้อย่างเต็มเปี่ยมคือความคาดหวังสูง นี่เป็นความคาดหวังขั้นพื้นฐานเท่านั้น ความคาดหวังสูงน่าจะเกี่ยวกับคุณสมบัติเฉพาะและยากเกินกว่าที่จะมีใครเข้าข่ายดังกล่าว เช่น แฟนในอุดมคติของฉันต้องทำงานแบบนี้ สูงอย่างนี้ หรือขับรถยี่ห้อนี้ อย่างนี้แหละถึงจะเรียกว่าความคาดหวังสูง ขณะที่การลดความคาดหวังจะหมายถึงเราเปิดใจมากขึ้นแต่ไม่ใช่การลดความต้องการลง เช่น แทนที่จะคาดหวังว่าเขาคนนั้นต้องวิ่งสัปดาห์ละกี่ชั่วโมงเป็นฉันหวังว่าจะได้เจอคนที่รู้จักดูแลตัวเองและให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ เป็นต้น และคุณอาจจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่จากคนที่ไม่ตรงกับความคาดหวังของคุณก่อนหน้านี้


 

สุดท้ายนี้ความรักระหว่างคนสองคนไม่ใช่สิ่งที่สามารถแบ่งประเภทแบบนั้นได้ ความจริงคือคุณสามารถตามหารักแท้และเปิดใจให้กับรักที่ผ่านเข้ามา ที่สำคัญคุณก็มีรักแท้ได้เมื่อคุณแสดงให้คนอื่นเห็นว่าคุณเปิดใจให้ความรักเป็นฝ่ายก้าวเข้ามาหาคุณ

 


ขอบคุณข้อมูล/ภาพจาก "mindbodygreen" , "guru.sanook"


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายธิปไตย แดงเดช


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ