อึ้งแปบ!!! "ไข่ต้มฉี่เด็ก" เมนูฮิตในจีน กับขั้นตอนการปรุงรสชาติสุดช็อค!! อ้วกหนักมาก!! (ชมภาพ)

อย่างที่หลายๆคนรู้กันดีว่า "ประเทศจีน" มักมีสิ่งแปลกๆ หรือเรื่องประหลาดๆอยู่มากมายหลายอย่างหลายเรื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง"อาหารการกิน" ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป สำหรับอาหารแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำมาจากสัตว์เลื้อยคลาน หรือแมลงต่างๆ สำหรับวันนี้ที่เอามาฝากกันเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดแปลกแถมชวนช็อคหนักกับขั้นตอนการปรุงรส ว่าแต่มันคืออะไร? อยากรู้ไปดูกัน! (งานนี้อาจมีคนอยากเลิกกินไข่ต้มไปเลยก็ได้นะ ฮ่าๆ)

อาหารชนิดนี้มีชื่อเรียกว่า "Tong Zi Dan" หรือที่เรารู้จักกันว่า "ไข่ต้ม" นั่นแหละ...แต่มันไม่ใช่ไข่ต้มธรรมดาๆนี่สิ เพราะขั้นตอนการทำมันชวนอ้วกมาก

 

 

"Tong Zi Dan" เป็นอาหารตามท้องถนนที่ได้รับความนิยมมากใน Dongyang ประเทศจีน โดยส่วนใหญ่จะถูกวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นอาหารว่างสำหรับชาวบ้าน

 

 

ต้มตามขั้นตอนการต้มไข้อย่างปกติ แต่..มีการปรุงรสด้วย "ส่วนผสมพิเศษ"

 

 

ส่วนผสมเพิ่มรสชาติ อร่อยยิ่งกว่าชูรส คือ "ปัสสาวะเด็กๆ" ในโรงเรียน

 

 

มีถังสำหรับเก็บปัสสาวะที่บริสุทธิ์ของเด็กๆอยู่นอกห้องเรียน  , ในโรงเรียน

 

 

ต่อมาในช่วงเย็นถังเหล่านั้นจะถูกเก็บโดยร้านต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการปรุงไข่รสชาติพิเศษ ซึ่งไข่จะถูกต้มในน้ำปัสสาวะจนกว่าพวกมันจะได้ที่และมีการแตกออกของเปลือกไข่

 

 

เมื่อไข่ต้มได้ที่แล้วจะถูกแช่ไว้ในน้ำซุปปัสสาวะร้อนๆสักพักเพื่อให้ไข่ได้ดูดซับรสชาติได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

 

 

อยากจะลองชิมสักหน่อยไหมล่ะ!!???

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

 

 

 

 

 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นางสาววริศรา นรินทร


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ