"ดร.เสรี" สุดทน!! ขึ้นเวทีอัดนายกฯยับชี้ "เชื่อไม่ได้แม้แต่ครึ่งคำ" -แจง 3 มิติสู่ชัยชนะปชช.

ดร.เสรี สุดกลั้น ร่วมขึ้นเวทีราชดำเนินปราศัยโจมตีรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" อัดเชื่อไม่ได้แม้แต่ครึ่งคำ พร้อมแจง 3 มิติ สู่ชัยชนะที่แท้จริงของประชาชน

วานนี้ ( 7 พ.ย. ) ดร.เสรี วงศ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและประชาสัมพันธ์ชื่อดัง ได้ขึ้นเวทีราชดำเนิน ปราศรัยโจมตีรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องหลุดพ้นจากเวรกรรมในการอยู่ใต้การบริหารของคนในตระกูลชินวัตร พี่ชายอย่ามา แต่น้องสาวต้องออกไป เราไม่ใช่คนโง่ที่จะมาใช้วาทกรรมกับเราว่า ก็ถอนไปหมดแล้ว จะอยู่กันทำไมอีก

“ก่อนหน้านี้ นายกฯยิ่งลักษณ์ เคยเล่นบทหนูไม่รู้ ตอน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เข้าสภาฯ บอกว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ ไปยุ่งไม่ได้ แต่พอถูกคัดค้านอย่างหนัก กระทั่งจนมุมกลับมีปัญญาไปสั่งให้เขาถอนได้ อย่างนี้ต้องบอกว่าคนในตระกูลชินวัตร เชื่อไม่ได้แม้แต่ครึ่งคำ”

ดร.เสรี ยังได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามาร่วมกันเป็นคณะลูกขุนแห่งศาลประชาชนที่จะตั้งขึ้นเพื่อตัดสินความผิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในเวลา 18.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน และขอให้ร่วมกันต่อสู้ ไม่ยอมเลิกจนกว่าประเทศไทยจะพ้นเวรกรรมจากตระกูลชินวัตร และไม่ต้องการให้ทหารเข้ามายุ่งในเรื่องนี้ เพราะไม่ต้องการภาพของการปฏิวัติ แต่ต้องการให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการรัฐบาลชุดนี้

“หนทางที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะได้รับชัยชนะ ประกอบด้วยองค์ประกอบ 3 มิติ ได้แก่ มิติที่ 1.คนต้องมาก ออกไปจากพื้นที่ชุมนุมต้องมีตัวแทน 1 ต่อ 5 คือกลับไป 1 คน มีคนมาแทน 5 คน มิติที่ 2.ภาคส่วน จะต้องมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมอ ทนาย แม่ค้า ครู อาจารย์ สหภาพต่างๆ ฯลฯ ไม่ใช่กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ไม่ให้ถูกมองว่า เป็นกลุ่มการเมือง แต่ให้เห็นว่า เป็นภาคประชาชนที่ทนรัฐบาลไม่ได้อีกต่อไป และ มิติที่ 3.พื้นที่ ต้องมาก ต้องให้กระจายไปทั่วประเทศ อย่าให้บอกว่า คนกรุงเทพดูถูกคนชั้นกลาง เพราะความเป็นจริงคือ ขณะนี้ ความเดือดร้อนจากการบริหารของรัฐบาลชุดนี้ ได้แผ่กระจายไปทั่วประเทศแล้ว”